Bí quyết tuyển chọn có 1-0-2 để không bỏ sót ứng viên giỏi

Một trong những tiêu chí quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được ứng viên tiềm năng là kiến thức cũng như tư duy của ứng viên lĩnh vực chuyên môn

1. Ứng viên là người có năng lực giao tiếp tốt

Ngày nay, kỹ năng giao tiếp đóng vai trò ngày càng quan trọng, đặc biệt còn được nhận định là chìa khóa dẫn đến thành công. Thật vậy, sự thành công của một nhân viên không chỉ phụ thuộc vào tính chuyên nghiệp và khả năng làm việc mà còn ở các mối quan hệ cá nhân và kỹ năng giao tiếp của họ. Nếu có năng lực chuyên môn, đó cũng là một lợi thế giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

2. Khả năng ứng biến linh hoạt của ứng viên

Việc đặt ra một vài tình huống, các câu hỏi khó giúp kiểm tra khả năng tư duy của ứng viên. Đây là một trong những yếu tố quyết định việc ứng viên đó có được tuyển dụng vào làm việc tại công ty hay không. Nếu ứng viên luôn tỏ ra luôn bình tĩnh và giữ vững lập trường khi trả lời các câu hỏi cũng khéo léo xử lý các thách thức đến từ nhà tuyển dụng thì chứng tỏ họ có khả năng quyết đoán và nhanh nhạy trong công việc. Đừng chần chừ mà hãy lập tức tuyển dụng họ. Bởi đây chắc chắn là một trong những nhân viên tiềm năng của công ty bạn trong thời gian tới.

3. Năng lực chuyên môn

Một trong những tiêu chí quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được ứng viên tiềm năng là kiến thức cũng như tư duy của ứng viên lĩnh vực chuyên môn. Những kiến thức này được thể hiện ở quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc trước đó hay sự hiểu biết của ứng viên về lĩnh vực đó. Thông qua các câu hỏi của mình, nhà tuyển dụng có thể phát hiện ra họ thực sự có những hiểu biết chuyên sâu hay là chỉ hời hợt qua loa. Như vậy cũng sẽ giảm bớt được thời gian và chi phí khi tuyển dụng được người đúng chuyên môn và đáp ứng yêu cầu công việc.

Một trong những tiêu chí quan trọng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được ứng viên tiềm năng là kiến thức cũng như tư duy của ứng viên lĩnh vực chuyên môn
4. Thái độ khi phỏng vấn

Những ứng viên tiềm năng luôn cố nỗ lực hết mình cho công việc, họ xác định được mục tiêu khi tham gia phỏng vấn vào công ty. Điều này có thể được thể hiện qua tinh thần cầu thị và niềm đam mê với công việc, công ty của các ứng viên ngay từ vòng phỏng vấn. Nếu ứng viên thực sự có đam mê và mong muốn được làm việc cho công ty, họ sẽ luôn coi trọng giờ giấc, trang phục và những ấn tượng đầu tiên. Không chỉ vậy, họ tìm hiểu các thông tin về công ty một cách cụ thể, rõ ràng hay sâu hơn là những hoạt động mới, các chính sách đổi mới của công ty. Điều này cho thấy những ứng viên như vậy là người chuyên nghiệp và cẩn trọng trong công việc.

Nếu trong cuộc phỏng vấn nào mà nhà tuyển dụng gặp phải những ứng viên hội đủ các tố chất trên, đừng suy nghĩ nữa đây chính là một trong những thành viên đáng để tuyển dụng cho doanh nghiệp của bạn. Chúc bạn thành công.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *