Câu chuyện cô gái 19 tuổi trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới

Sau đó ông Johan H Andresen, cha của Alexandra đã dùng số tiền đó để đầu tư vào bất động sản cùng các dự án kinh doanh khác, và rất thành công.

Năm 2015, Evan Spiegel trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới khi sở hữu 1,5 tỷ USD ở tuổi 24. Danh hiệu này năm nay đã thuộc về Alexandra Andresen, cô gái 19 tuổi người Na Uy.

Trên bảng xếp hạng của Forbes, Alexandra và chị gái Katharina mỗi người đang sở hữu khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD, xếp thứ 1476/1810.

Alexandra vừa tốt nghiệp trung học và hiện đang là một trong những tay đua ngựa rất thành công. Cô từng giành huy chương tại nhiều đấu trường ở châu Âu.


Alexandra (ngoài cùng bên phải) cùng cha và chị gái.

Sở dĩ Alexandra và Katharina nắm trong tay tài sản lên đến 10 chữ số là nhờ vào tài sản thừa kế kếch sù từ gia đình. Mỗi người trong 2 chị em Alexandra sở hữu 42,2% cổ phần của công ty gia đình – Ferd Holding.

Gia đình Andresen từng rất nổi tiếng với thương hiệu thuốc lá Tiedemanns. Năm 2005, họ bán lại công ty cho Skandinavisk Tobakskompagni với giá 480 triệu USD.

Sau đó ông Johan H Andresen, cha của Alexandra đã dùng số tiền đó để đầu tư vào bất động sản cùng các dự án kinh doanh khác, và rất thành công.

Nếu như Alexandra Andresen là tỷ phú USD trẻ nhất thế giới thì David Rockefeller Sr. lại là tỷ phú già nhất hành tinh. Ông David Rockefeller là cháu trai cuối cùng còn lại của nhà tài phiệt dầu mỏ John D. Rockefeller. Hiện nay ở tuổi 100, ông đang sở hữu tài sản trị giá 3 tỷ USD và là người giàu thứ 569 trên thế giới.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *