Bí quyết để không bị khớp trong buổi phỏng vấn

Cách tốt nhất, nên ngồi ngay ngắn, ngẩng cao đầu, nhìn thẳng phía nhà tuyển dụng nhưng không phải là nhìn chằm chằm hay quá trực diện

Nắm vững kiến thức trước khi vào phỏng vấn

Kiến thức là chìa khóa căn bản dẫn bạn đến mọi thành công. Đây là một trong những nhân tố không chỉ góp phần lớn vào thành công của bạn mà còn khiến bạn tự tin hơn, mạnh mẽ hơn để đối diện trực tiếp với nhà tuyển dụng, ở trước đám đông, trong những buổi hội họp, thuyết trình.

Hãy lấy kiến thức, sự thành thục nhuần nhuyễn chuyên môn làm nền tảng vững chắc cũng như làm “liều thuốc” đặc trị chứng sợ đứng trước đám đông, mất bình tĩnh khi phỏng vấn. Hơn nữa, khi sự tự tin lộ rõ trên mặt bạn, bạn sẽ thu hút được sự chú ý cũng như tin tưởng của người đối diện.

Kiến thức là chìa khóa căn bản dẫn bạn đến mọi thành công
Thay đổi cách nghĩ và tâm lý

Đừng vì quyết tâm quá cao độ phải thành công, phải làm bằng được chức vụ này, công việc này…mà tự tạo áp lực cho chính mình. Hãy thay đổi cách nghĩ, tâm lý bạn bởi thế cũng phần nào được cải thiện. Hãy nghĩ công việc, buổi phỏng vấn ấy như những trải nghiệm, thử thách đầu tiên mà bạn phải vượt qua, “ thất bại là mẹ của thành công”. Vẫn còn những cơ hội đằng sau, bạn hãy bình tĩnh chờ đợi. Nghĩ như vậy bạn sẽ không cảm thấy quá áp lực, và do đó, bạn đã “giải quyết” nhanh gọn vấn đề căng thẳng hay run sợ khi phỏng vấn.

Bạn là người có năng lực, kỹ năng viết hồ sơ cũng như CV vững…nhưng đến khi bước vào buổi phỏng vấn lại căng thẳng, hồi hộp không nói nên lời. Dẫn đến việc khó khăn khi tìm công việc mới. Vậy bạn cần làm gì để thoát khỏi tình trạng trên nhằm tìm kiếm cho mình những cơ hội mới.

Tránh cái nhìn thẳng

Khi chỉ có bạn và nhà tuyển dụng, nếu thấy căng thẳng đừng nhìn thẳng vào mắt nhà tuyển dụng, bởi làm như vậy không những khiến bạn thêm căng thẳng mà còn khiến nhà tuyển dụng nhanh chóng nhận ra sự căng thẳng, thiếu tự tin ở bạn.

Cách tốt nhất, nên ngồi ngay ngắn, ngẩng cao đầu, nhìn thẳng phía nhà tuyển dụng nhưng không phải là nhìn chằm chằm hay quá trực diện, mà đôi khi hãy nhìn nhanh chóng vào mắt họ với ánh mắt đầy thiện cảm và sự tự tin.

Cách tốt nhất, nên ngồi ngay ngắn, ngẩng cao đầu, nhìn thẳng phía nhà tuyển dụng nhưng không phải là nhìn chằm chằm hay quá trực diện
Đừng cố trở thành một con người khác

Nhiều bạn khi phỏng vấn thường cố thay đổi bản chất của mình để trở thành một con người nghiêm túc, đứng đắn trong buổi phỏng vấn. Nhưng chính sự bắt chước này là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc họ bị mất bình tĩnh trong buổi phỏng vấn. Chưa kể, nhà tuyển dụng tinh mắt hơn bạn nghĩ rất nhiều. Họ có thể dễ dàng đọc vị được ai đang “diễn” còn ai đang nói thật đó. Hãy cứ là bạn, hài hước nhưng nhớ đúng lúc, ít nói nhưng vẫn tự tin khi phỏng vấn, có thể nhiều lúc khó tính nhưng không ghét ai bao giờ. Vả lại, bạn cũng không muốn mình được chọn vì cá tính đã giả vờ thể hiện, dẫn đến tiếp tục phải “diễn” ngay cả khi đi làm, đúng không?

Muốn có một buổi phỏng vấn thành công hãy bắt đầu từ việc giữ bình tĩnh, luyện tập và chuẩn bị một cách kĩ lưỡng cho buổi phỏng vấn. Trước khi phỏng vấn hãy hít một hơi thật sâu, hoặc uống một chút nước, như thế việc giữ bình tĩnh sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *